Home / Việc Làm Vui / Kinh doanh xe đạp ngày càng “lên ngôi”

Kinh doanh xe đạp ngày càng “lên ngôi”

Những năm gần đây, phong trào đi xe đạp đang được nở rộ tại các thành phố lớn và nhận được sự quan tâm thích thú của nhiều tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, người đi làm cho đến người cao tuổi.

Theo ông Nguyễn Hữu Sơn – Phó Chủ tịch Hiệp hội ô tô, xe máy, xe đạp, có tới 95 trong tổng số 150 doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội chuyên sản xuất, chế tạo xe 2 bánh. 
Những năm gần đây, phong trào đi xe đạp đang được nở rộ tại các thành phố lớn và nhận được sự quan tâm thích thú của nhiều tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, người đi làm cho đến người cao tuổi. 
Có nhiều lý do và mục đích để sử dụng xe đạp, từ việc tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, nâng cao sức khỏe và giờ đây đi xe đạp, sử dụng xe đạp đang tạo thành một làn sóng, một thú chơi của những người sành về xe đạp.

Tại các thành phố lớn có phòng trào đi xe đạp ở như Hà Nội, Tp. HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Vũng Tàu đã có nhiều câu lạc bộ hội nhóm được thành lập và có số hội viên tham gia rất đông, lên đến vài nghìn người như nhóm Tour de Fun (Hà Nội), Vòng vòng Sài gòn (Tp. Hồ Chí Minh), Đội Xe đạp SH (Tp. Đà Nẵng).

Ở phân khúc người có thu nhập cao, hiện cũng có mốt chơi xe với các dòng xe cao cấp, nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ (Trek), Pháp (Specialized S), Đức (Mecedes Benz), Nhật Bản, Đài Loan (Giant, Merida, Momemtium)…, kèm theo đó là các phụ kiện trên xe được đầu tư khá lớn.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, xe đạp và xe đạp điện phần lớn có xuất xứ từ Đức, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Thị trường này tuy khởi động muộn, nhưng tốc độ tăng trưởng lại phát triển nhanh một cách đáng kể.

Ông Nguyễn Hữu Sơn – Phó Chủ tịch Hiệp hội ô tô, xe máy, xe đạp cho biết, có tới 95 trong tổng số 150 doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội chuyên sản xuất, chế tạo xe 2 bánh. Ngoài ra, hiện nay còn có một số các doanh nghiệp tư nhân khác chủ động nhập khẩu linh kiện, đặt hàng thiết kế riêng các mẫu xe và được lắp ráp tại Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu của người chơi xe. Tuy nhiên, các hãng xe nhập khẩu vẫn đa phần đang chiếm lĩnh thị trường (80%). Trong khi đó, xe do doanh nghiệp trong nước sản xuất chỉ chiếm 8%, với các thương hiệu như Thống Nhất, Viha, Delta, Hitasa, Martin 107.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Cẩm nang cần thiết khi kinh doanh xe đạp điện

Kinh doanh xe đạp điện là một ngành rất hot dành cho những ai biết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *