Home / Việc Làm Vui / Kinh doanh xe đạp điện vào thời điểm hiện tại?

Kinh doanh xe đạp điện vào thời điểm hiện tại?

Xe đạp điện là phương tiện nhỏ gọn, tiện ích và có chi phí rất nhỏ. Chính vì vậy mà dòng xe này đang trở thành xu hướng mới và gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang tìm một ý tưởng kinh doanh thì ý tưởng kinh doanh xe đạp điện hoàn toàn là khả thi. Xu hướng người sử dụng ngày một tăng, đa phần học sinh đều lựa chọn xe đạp điện để đi học là một lợi thế rất lớn để các hãng xe điện liên tục tung ra các mẫu mới. Một vài năm gần đây tình hình kinh tế tại Việt Nam cũng chưa thực sự ổn định và còn nhiều biến động trong thời gian tới các phương tiện xanh và tiết kiệm tiền như xe đạp điện, xe máy điện sẽ là những phương tiện hot trong tương lai.

Khi nói đến kinh doanh thì lợi nhuận là cái được quan tâm đầu tiên. Lợi nhuận lại phụ thuộc vào giá thành của xe đạp điện. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và số vốn ban đầu bỏ ra bạn có thể phụ thuộc vào mô hình đó. Chẳng hạn bạn có thể nhập khẩu xe điện nhập ngoại về Việt Nam để bán. Bạn cũng có thể đi theo mô hình sản xuất xe đạp điện, tương tự như mô hình smartphone mà các công ty lớn đang theo. Ở mô hình này bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí tiền bạc cho các khâu từ thiết kế tới sản xuất và marketing.

Nhiều showroom xe điện mở ra để kinh doanh xe đạp điện
Nhiều showroom xe điện mở ra để kinh doanh xe đạp điện

Thông thường giá xe đạp điện ở Việt Nam chỉ khoảng 10 triệu đồng là mức giá hợp lý được đa số người tiêu dùng lựa chọn. Đây cũng là phân khúc cạnh tranh rất cao trong phân khúc xe đạp điện. Bạn có thể chọn cho mình phân khúc giá rẻ nhất hoặc phân khúc cao cấp hơn. Ở phân khúc cao cấp hiện một số hãng cũng nhảy vào và chủ yếu đang sản xuất là các dòng xe máy điện có giá từ khoảng 18-20 triệu đồng. Tuy nhiên nhược điểm của xe máy điện vẫn là quãng đường đi được quá ngắn cùng thời gian sạc lâu nên nó chưa thể thay thế xe máy thông thường không mất thời gian sạc và đổ đầy bình xăng có thể đi hơn 100km.

Về công nghệ pin sử dụng trong xe đạp điện bạn cũng có thể chọn một trong 2 lựa chọn để kinh doanh là pin Lithium hoặc ắc quy. Với xe đạp điện chạy ắc quy kích thước sẽ lớn hơn xe chạy pin, xe cồng kềnh hơn và nặng hơn, chưa kể xe đi được quãng đường ngắn chỉ khoảng 50km. Bạn cần phải nắm vững nhu cầu thị trường trước khi quyết định đi theo xu hướng nào. Hiện nay nhiều dòng xe chuyển sang chạy pin Lithium nhằm giúp xe có quãng đường đi tốt hơn. Tuy nhiên các dòng xe chạy ắc quy vẫn rất hút khác do mức giá rẻ và việc thay thế đơn giản, dễ dàng.

Xe đạp điện hiện nay vẫn đa phần là học sinh, phụ nữ và người cao tuổi sử dụng. Với các bạn học sinh loại phương tiện này cực kì hữu dùng, tiện ích, nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí. Khả năng an toàn của xe đạp điện cũng rất cao khi đa phần đều được trang bị phanh cơ cả phía trước và phía sau. Thậm chí nhiều dòng xe hiện nay được trang bị phanh đĩa tương tự trên xe máy khiến xe điện trở thanh một phương tiện an toàn ngay ca với người già và người cao tuổi.

Có thể nói xe điện với một số tính năng ưu việt như vận hành đơn giản, xe nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu, không ô nhiễm môi trường… đang thực sự trở thành phương tiện và là ý tưởng kinh doanh tốt. Rất nhiều cửa hàng đang mọc lên tại nhiều địa điểm hot tại Hà Nội, mức chi phí khá cao nhưng lợi nhuận mang lại cũng không phải là nhỏ. Bạn có thể chọn cho mình mô hình kinh doanh showroom tương tự như HKBike. Đây là hãng xe điện mới xuất hiện trên thị trường có hơn 2 năm nhưng đã trở thành thương hiệu xe đạp điện lớn tại Việt Nam được sự tin tưởng của rất nhiều phụ huynh và học sinh.

Xe đạp điện tại Việt Nam và trên thế giới sẽ ngày một phát triển. Xu thế xe hiện tại ở Việt Nam vẫn là dòng xe tiện ích cho học sinh nhưng trong thời gian tới sẽ là các phương tiện thiết kế tương tự xe đạp truyền thống nhưng tích hợp động cơ điện và các dòng xe thiết kế tương tự xe máy. Còn rất nhiều tiềm năng về xe đạp điện mà bạn có thể phát triển được trong tương lai không xa. Đây chắc chắn sẽ làm một ngày kinh doanh mũi nhọn trong tương lai và hấp dẫn được rất nhiều người.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Cẩm nang cần thiết khi kinh doanh xe đạp điện

Kinh doanh xe đạp điện là một ngành rất hot dành cho những ai biết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *