Home / Việc Làm Vui / Cẩm nang cần thiết khi kinh doanh xe đạp điện

Cẩm nang cần thiết khi kinh doanh xe đạp điện

Kinh doanh xe đạp điện là một ngành rất hot dành cho những ai biết nắm bắt tình hình thị trường bởi ngành này hứa hẹn sẽ rất phát triển trong thời gian tới. Vậy khi quyết định khởi nghiệp kinh doanh mặt hàng xe đạp điện bạn cần chuẩn bị những gì?

Những lợi thế khi kinh doanh xe đạp điện so với các mặt hàng khác.

Đây là dòng xe chạy điện nên không xả thải như xe chạy xăng, góp phần bảo vệ môi trường và được nhà nước khuyến khích sử dụng.

Giá thành của các mẫu xe rất hợp lý và tiết kiệm – đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng người dùng từ học sinh, sinh viên cho đến người lớn tuổi,…

Chất lượng các dòng xe luôn được cải tiến và thay đổi theo thị hiếu người dùng.

Hơn nữa mẫu mã của những phiên bản xe đều rất đẹp mắt và đa dạng mô phỏng các xe chạy xăng đắt đỏ.

Kinh doanh xe đạp điện nên chọn địa chỉ phân phối đổ buôn uy tín.

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị các công đoạn thì khâu tìm hiểu về nguồn hàng để nhập là rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm chất lượng, giá đổ buôn hợp lý, nguồn hàng dồi dào.

Yếu tố chất lượng dịch vụ cùng chế độ bảo hành đạt chuẩn cũng rất quan trọng để phục vụ quá trình kinh doanh hiệu quả.

Sản phẩm tại mối nhập buôn luôn đa dạng và liên tục cập nhật mẫu xe mới là yếu tố rất quan trọng bởi nó phục vụ cho quá trình bán lẻ và thu hút khách hàng.

Cách thức thanh toán khi nhập hàng tiện lợi, đảm bảo quyền lợi và an toàn – đáng tin cậy cho bên nhập sỉ – lấy buôn là điều đáng lưu ý khi chuẩn bị kinh doanh xe đạp điện.

Chính sách hậu mãi – hỗ trợ các khâu bảo hành và hình thức vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo các mẫu xe đạp điện được bảo vệ an toàn và không bị trầy xước – hư hại cũng rất cần thiết.

Chuẩn bị vốn và chiến lược marketing khi kinh doanh xe đạp điện.

Khi bắt đầu kinh doanh ta nên tính đến khoản vốn để đầu tư ban đầu, khoản vốn đầu tư marketing và khoản vốn dự trữ để duy trì và thanh toán các chi phí cố định như: tiền mặt bằng, điện, nước, thuế, trả lương nhân viên,…

Vốn dự trù hợp lý để có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh xe điện thấp nhất là 300 triệu.

Ta cũng nên đề ra chiến lược marketing trong quá trình kinh doanh xe đạp điện đến tay để tiếp cận khách hàng thông qua: băng rôn khẩu hiệu, tờ rơi, trang trí cửa hàng bắt mắt, marketing online qua website bán hàng và chạy quảng cáo facebook,…

Tìm địa điểm, chuẩn bị nhân sự và kiến thức chuyên ngành khi kinh doanh xe đạp điện.

Chúng ta nên đầu tư chi phí đi học những khóa cơ bản – nâng cao về ngành xe điện để có thể tự xử lý được các tình huống cũng như quản lý và đào tạo cho nhân viên.

Ngoài ra việc tích lũy kinh nghiệm của những người đi trước trong kinh doanh xe đạp điện cũng rất quan trọng.

Bắt tay vào kinh doanh ta cũng nên quan tâm đến yếu tố nhân sự chuyên nghiệp với đầy đủ các bộ phận chức năng như: tư vấn bán hàng, bảo dưỡng – sửa chữa, bộ phận marketing, điều vận,…

Ngoài ra quy trình đào tạo kiến thức và kỹ năng cho nhân viên bạn cũng nên lưu ý để hình thành một đội ngũ có kiến thức tốt, có tác phong chuyên nghiệp, chu đáo – nhiệt tình,…

Để có thể thu hút khách hàng thì địa điểm cũng rất quan trọng, ta nên tìm mặt bằng có vị trí đắc địa ở các con đường trung tâm có nhiều khu dân cư, đông người qua lại hàng ngày. Mức giá thuê cũng cần cân nhắc phải hợp lý để giảm bớt chi phí đầu tư ban đầu để đạt lợi nhuận tốt.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Kinh doanh xe đạp ngày càng “lên ngôi”

Những năm gần đây, phong trào đi xe đạp đang được nở rộ tại các …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *