Home / Chọn mua / Biến xe đạp thường thành xe đạp điện bằng cách thay bánh xe

Biến xe đạp thường thành xe đạp điện bằng cách thay bánh xe

Mặc dù trên thị trường đang có một số giải pháp để biến từ xe đạp thường thành xe đạp diện nhưng trên thực tế những cách này thường khá mất thời gian lắp đặt và không đảm bảo về thẩm mỹ khi sẽ phải lắp thêm khá nhiều dây.

Các phương tiện giao thông hiện nay đang trải qua cuộc cách mạng về điện. Không chỉ ô tô với động cơ kết hợp điện và xăng, xe đạp, xe máy cũng đang được phát triển theo hướng này.

Đối với xe đạp, một số giải pháp đã ra đời để biến từ chiếc xe bình thường thành xe đạp điện . Ở Việt Nam, cách được thực hiện chủ yếu là lắp thêm động cơ điện vào trục của bánh trước hoặc bánh sau. Tuy nhiên nhược điểm của cách này đó là phần pin sẽ khá khó chọn vị trí và sẽ kéo theo hàng loạt dây.

Rất nhiều xe đạp hiện nay cho phép tháo phần bánh xe đơn giản mà không cần dụng cụ bằng cách lật 1 chốt trên bánh xe. Và lắp vào đó 1 bánh xe đã được tùy biến riêng cho việc biến thành xe đạp điện đã được một nhà sản xuất nghĩ ra.

Xem bánh xe GeoOrbital hoạt động

Trên thực tế thì công ty này đã phát triển ra một chiếc bánh xe thật sự để thay cho chiếc bánh trước. Nhưng thay vì sử dụng nan hoa sẽ là một giá tam giác. Ở vị trí dưới cùng của giá là một bánh xe nhỏ có tác dụng làm quay cả phần bánh xe lớn sử dụng động cơ 500W và pin 36V.

Cả cụm bánh xe này chỉnh nặng 9kg. Một chi tiết khác là phần điều khiển động cơ. Cụm điều khiển này chỉ gồm nút gạt điều chỉnh tốc độ và dải đèn báo pin. Theo nhà sản xuất GeoOrbital, các linh kiện để tạo thành chiếc bánh xe này là những thành phần rất phổ biến được các nhà sản xuất xe đạp điện khác sử dụng.

Vận tốc tối đa của xe sẽ vào khoảng 30 km/h và di chuyển được trên quãng đường khoảng 30 km. Con số này sẽ khoảng 75km nếu như người dùng vừa đạp vừa sử dụng điện. Pin của bánh xe cũng có thể tháo rời để tiện cho việc sạc.

Bánh xe hoạt động nhờ một bánh xe nhỏ bên trong

Trang công nghệ TheVerge sau khi thử nghiệm chiếc bánh xe này, họ cho biết vấn đề duy nhất là phần điều chỉnh tốc độ xe đôi lúc gặp khó khăn vì động cơ điện được điều khiển trên tay đôi lúc không phù hợp với tốc độ đạp xe của người lái.

Phần đầu xe đôi lúc bị rung lên có thể gây khó chịu. Nếu như nhà sản xuất có thể điều chỉnh một chút ở phần để lắp khung xe vào bánh thì trải nghiệm người dùng sẽ là hoàn hảo như một chiếc xe đạp bình thường.

Hiện nay tại thị trường thế giới, mỗi chiếc xe đạp điện có giá khoảng 1.000 USD nên 900 USD cho chiếc bánh xe này sẽ làm nhiều người quan tâm. Ngoài ra trên trang Kickstarter đang bán với giá 500 USD cho những người ủng hộ đầu tiên. Dự kiến sản phẩm này sẽ được bán chính thức trong vòng sáu tháng tới.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Độc đáo xe đạp chạy được trên nước

Một công ty ở New Zealand đã thiết kế thành công mẫu xe đạp gắn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *