Home / Cẩm nang xe đạp / Một số lưu ý để mua xe đạp điện pin bền, máy khỏe

Một số lưu ý để mua xe đạp điện pin bền, máy khỏe

Người dùng cần nghiên cứu kỹ để chọn cho mình một chiếc xe chất lượng, hoạt động bền bỉ và hợp với túi tiền.

Với ưu điểm là tiết kiệm, gọn nhẹ và thân thiện với môi trường, xe đạp điện đang là phương tiện di chuyển được nhiều người yêu thích. Các cửa hàng bán sản phẩm này ngày một nhiều với mẫu mã phong phú. Tuy nhiên, sự đa dạng của thị trường càng khiến việc lựa chọn một chiếc xe tốt, độ bền cao không dễ dàng.

Dưới đây là một vài điểm người dùng cần lưu ý trước khi quyết định sắm một chiếc xe đạp điện mới. 

Mot so luu y de mua xe dap dien pin ben, may khoe hinh anh 1

Ngày càng có nhiều người chọn xe đạp điện làm phương tiện di chuyển..

Phù hợp với vóc dáng

Đầu tiên, người mua cần chọn lựa chiếc xe phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi và giới tính của mình bằng việc tự kiểm tra, quan sát thiết kế. Một mẹo đơn giản là đi thử ngay tại cửa hàng xem cảm giác có thoải mái hay không. Bạn cũng có thể nhờ kỹ thuật viên điều chỉnh tay phanh, độ cao của yên xe để di chuyển thuận lợi nhất.

Chú ý chất lượng pin

Đối với xe đạp điện, pin được coi là bộ phận quan trọng nhất. Các loại xe chạy ắc quy đã lỗi thời do độ bền thấp, quãng đường di chuyển chỉ 20 – 30km/lần sạc. Ngoài ra, các sự cố như chập điện, cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu người dùng bất cẩn.

Điều này đã được khắc phục khi một số nhãn hàng như HKbike ứng dụng pin Lithium trên sản phẩm của mình. Nhờ đó, xe có thể đi được 80 km chỉ với một lần sạc. Công nghệ pin này còn có thiết kế chắc chắn và chống cháy nổ.

Phân biệt động cơ

Hiện nay, một số xe có gắn động cơ ở bánh xe, có loại gắn động cơ dưới yên xe. Động cơ đặt ở bánh xe có lợi hơn về lực nhưng sẽ bị ảnh hưởng nếu xe va chạm. Động cơ đặt trong hộp giảm tốc phía dưới yên sẽ được bảo vệ và khó vỡ hơn.

Có hai loại động cơ chính để người dùng lựa chọn, tùy vào mục đích sử dụng là có cổ góp và không có cổ góp. Loại có cổ góp thích hợp với xe chạy tốc độ cao. Trong khi đó, loại không có cổ góp lại có hiệu suất cao, không phụ thuộc vào độ ẩm, 2 – 3 năm mới phải thay chổi than một lần nhưng chỉ phù hợp với loại xe chạy tốc độ chậm.

Lưu ý hướng dẫn sử dụng

Xe đạp điện chạy tốc độ tối đa khoảng 25 km một giờ. Theo đó, để đảm bảo an toàn, người dùng không nên tự ý tăng vận tốc xe hay chở quá trọng lượng. Trong quá trình dùng, chủ phương tiện cần vệ sinh xe thường xuyên, kiểm tra xăm lốp, vành và các bộ phận má phanh, đèn tín hiệu. Khi xe bị ngập nước, tốt nhất nên tắt nguồn điện, dùng bàn đạp di chuyển, không nên rửa xe. Những điều này, người dùng cần đọc kỹ trong hướng dẫn sử dụng trước khi chọn mu axe.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Đề xuất đi xe máy điện, xe đạp điện cần phải có bằng lái, chứng chỉ

Theo đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước và nhóm nghiên cứu, xe …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *